5 MẶT NẠ DÀNH CHO DA MỤN

Rất nhiều sản phẩm dành da bị mụn thường gây kích ứng với da nhạy cảm, vì vậy trước khi bạn quyết định mua bất kỳ loại mỹ phẩm chăm sóc da nào, hãy thử một vài kiểu mặt nạ tự chế dành cho da bị mụn. Những công thức này rất dễ dàng và không mất nhiều thời gian để chuẩn bị. Chúng có thể giúp bạn loại bỏ mụn mà không cần sử dụng thêm bất kỳ các chất hóa học nguy hiểm nào.

 

Mặt nạ bột yến mạch và hành tây

 

Bột yến mạch giúp làm sạch các lỗ chân lông và hành tây có tác dụng trong việc ngăn ngừa sẹo. Đây là loại mặt nạ tự chế tuyệt vời dành cho da bị mụn.

Nguyên liệu:

Nửa cốc bột yến mạch nguyên chất

Hai củ hành tây cỡ vừa.


Thực hiện:

Nấu bột yến mạch và xay nát hành tây, trộn cả hai với nhau. Trong khi bột yến mạch vẫn còn ấm, thêm chút mật ong để có hiệu quả tốt hơn.

Mặt nạ mật ong, hạt nhục đậu khấu và quế

 

Hạt nhục đậu khấu có công dụng chống, sưng viêm, mật ong là chất làm ẩm mạnh mẽ, quế giúp tẩy tế bào da chết và tiêu diệt vi khuẩn.


Nguyên liệu:

3 thìa mật ong

1 thìa bột hạt nhục đậu khấu

1 thìa bột quế


Thực hiện:

Trộn mật ong, hạt nhục đậu khấu và quế trong một chiếc bát cho đến khi chúng trở thành một hỗn hợp bột nhão màu nâu, sau đó nhẹ nhàng thoa lên mặt. Để khoảng 30 phút và rửa sạch lại bằng nước ấm.

 

Mật ong, đất sét xanh và mật ong

 

Đất sét xanh làm dịu làn da, các thành phần trong mật ong giúp loại bỏ vi khuẩn nhanh hơn.

Nguyên liệu:

1 thìa đất sét xanh

1 thìa mật ong


Thực hiện:

Trộn đất sét (1 phần) với nước (2 phần) và thêm thìa mật ong vào. Tiếp tục thêm đất sét và nước theo tỷ lệ trên, cho đến khi thành một hỗn hợp đặc quánh, thoa nhẹ lên mặt và để trong 15 phút.

Mặt nạ dâu tây và mật ong

 

Giàu axit salicylic, dâu tây đặc biệt hữu ích cho làn da khi được kết hợp cùng mật ong và nước cốt chanh và đường vàng để nhẹ nhàng tẩy tế bào da chết.

Nguyên liệu:

6 trái dâu tây

1 thìa mật ong

1 thìa nước chanh tươi

1 thìa đường


Thực hiện:

Nghiền nhuyễn dâu tây và thêm mật ong, nước chanh tươi và đường vào. Trộn đều và đắp lên mặt trong 10 phút trước khi rửa sạch lại bằng nước ấm.

Mặt nạ lòng trắng trứng và chanh

 

Kiểu mặt nạ đơn giản này kết hợp những yếu tố chống nhờn mạnh mẽ của lòng trắng trứng với nước cốt chanh dịu nhẹ, ngăn ngừa da bị mụn.

Nguyên liệu:

1 lòng trắng trứng

1 quả chanh

Thực hiện:

Tách riêng lòng đỏ và cho lòng trắng trứng vào trong một cái bát. Vắt chanh vào trong bát và đánh cho đến khi thấy hỗn hợp trở nên đặc lại, thoa lên mặt và để khô trước khi rửa sạch.

Theo ngoisao